Thái Hà chia sẻ quy tắc phong thủy khi xây nhà mới

0
781

 Phong thủy là một yếu tố quan trọng trong việc xây nhà, chuyển nhà… đặc biệt, khi xây nhà thì phong thủy là việc không thể bỏ qua. Phong thủy có sự ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, công việc, tiền tài và công danh của mọi người trong gia chủ.

phong-thuy-trong-nha-thai-ha     Xây dựng Thái Hà chuyên sửa chữa nhà nhanh làm mái tôn nhà khung sắt làm lan can ban công

 1. Đất xây nhà: Khí mạch của chúng rất quan trọng liên hệ mật thiết với họa – phúc của con người trên đó. Nhà ở cần ở vị trí mát mẻ, có dương khí mới tốt, khô khan thì không nên, nền đất quá cao, trước sâu sau lẹm, nước không tụ lại, lan man không tập trung, là thế nhà bần cùng.phong-thuy-trong-nha-thai-ha2
 1. Hướng nhà: Hướng nhà nên dựa theo bản mệnh của gia chủ để chọn được hướng tốt nhất, nhưng cũng cần lưu ý một số điểm sau:
  • Nhà ở bốn phía nước chảy, đường sa giao nhau thì không tốt.
  • Nhà ở mà trước cửa không có ao hồ thì nên làm thêm ao hồ hình bán nguyệt. (rất kỵ trường hợp có hai hay nhiều ao hồ, cây to trước cửa )
  • Cần tránh các góc cạnh của đình chùa, của những nhà lân cận, hay góc ngọn của ao hồ.phong-thuy-trong-nha-thai-ha7
 2. Cổng nhà: Cổng nhà giúp che chắn, bảo vệ ngôi nhà. Hướng cổng cũng như hướng nhà, cần dựa theo bản mệnh của gia chủ để chọn hướng.
 • Cổng cần tránh ngã ba đường, tránh dẫn lối trục xung với cửa chính
 • phải dựa theo cung mệnh của gia chủ để chọn màu sắc, vật liệu làm cổng cũng như hình dáng cổng.
 • Khoảng không phía trước cổng là đại minh đường, còn triền sơn (sa núi phía trước nhà) là tầng án sơn thứ ba. Tiểu minh đường cần phải kín và tập trung, trung minh đường nên rộng rãi hơn, hình dáng nên vuông vắn. Đại minh đường cần rộng rãi, nhưng cũng không nên trống trải quá. phong-thuy-trong-nha-thai-ha6
 1. Phong thủy các gian phòng trong nhà như nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm, phòng khách, phòng ngủ.
 • Nhà bếp: Bếp là hướng của đường đưa nhiên liệu vào, hướng bếp sẽ luôn là hướng ngược với mặt người nấu hay là hướng lưng của người nấu, bếp nấu phải nằm ở phương vị xây và quay về hướng tốt. Ngoài ra nhất nhất phải đặt ở nơi vượng khí thì mới thịnh vượng, làm ăn trường tiến được. Nếu có thể đặt ống khói hay hút mùi tại phuơng vị xấu của căn nhà để “lấy hung chế hung”. Không được đặt bếp ngay thẳng cửa chính.phong-thuy-trong-nha-thai-ha4
 • Nhà tắm, nhà vệ sinh: Khu vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu, nhìn về hướng tốt, không nên đặt ở hướng nam vì hướng này có hỏa khí nặng, không nên xây ở trung tâm của ngôi nhà. Cửa phòng vệ sinh kỵ đối diện với cửa chính, cửa nhà bếp và phòng ngủ. Hướng của bồn cầu trong phòng vệ sinh không nên xung thẳng tới hướng đầu giường hoặc giữa giường ngủ, không nên cùng hướng nhà. Luôn luôn đóng nắp toilet khi không dùng đến, vì có thể thủy là kỵ thần của một hay vài thành viên trong gia đình.phong-thuy-trong-nha-thai-ha1  Xây dựng Thái Hà chuyên sửa chữa nhà cửa sửa nhà nhanh làm mái tôn nhà khung sắt khoan cấy thép.
 • Phòng khách: Vị trí tốt nhất của phòng khách là gần cửa chính . Nên đặt một chậu cây cảnh, bức tranh nhiều màu sắc hay cảnh vật bắt mắt, gắn thêm những quả cầu pha lê phía trên. Nếu phòng khách có xà ngang, không nên đặt bàn ghế ở dưới. Ngoài ra, trần nhà nên cao. Phòng khách cũng không nên có quá nhiều góc nhọn, nếu có, cần dùng tủ gỗ, hoặc chậu cây che đi những góc cạnh này. Cách bài trí đơn giản nhất là một bộ ghế sofa, một bàn trà, ngoài ra có thêm một tivi
 • Phòng ngủ: Không nên có gương giáp mặt giường, máy tập thể dục , quá nhiều đồ điện tử trong phòng ngủ và không để bất cứ thứ gì dưới giường. Giường ngủ nếu đặt dưới xà nhà hay quạt trần sẽ có cảm giác bị đè nén khi ngủ không yên giấc. Giường không nên vừa hẹp vừa dài khí sẽ khó lưu thông, giường ngủ tốt nhất nên có hình vuông hoặc hình chữ nhật, phòng ngủ nên hạn chế sử dụng đồ đạc hình tròn,  nên thiên về những tông màu nhẹ nhàng, ấm áp.

phong-thuy-trong-nha-thai-ha5

   Xây dựng Thái Hà chuyên sửa chữa nhà cửa sửa nhà nhanh làm mái tôn nhà khung sắt giá rẻ

Nguyên tắc cơ bản trong phong thuỷ học là sự hài hoà âm dương. Vì vây, mong gia đình bạn có thể chọng được phong thủy hợp để gia chủ đại phát, đại quý nhé!

SHARE
Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website XaydungThaiHa.com của chúng tôi, chúng tôi luôn cam kết mang đến những dịch vụ tốt nhất nhanh nhất và sự uy tín với chi phí tiết kiệm nhất cho gia đình bạn!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY