Phong thủy nhà bếp

0
716
Phong thủy nhà bếp 3

Phòng bếp là nơi gia đình sum hợp, trò chuyện, chia sẻ công việc, cuộc sống hằng ngày, nơi hâm nóng ngọn lửa hạnh phúc gia đình, quan trọng hơn là nơi cần được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thành viên trong gia đình.

Ngày nay mọi người quân tâm rất nhiều đến phong thủy nhà bếp bởi theo nó là một trong số nhân tố quyết định đến sự thịnh vượng, hạnh phúc của mỗi gia đình.

phong thủy nhà bếp đẹp

 

Phòng bếp đẹp thoáng mát

Nguyên tắc phong thủy nhà bếp.

Theo phong thủy nhà bếp thì bếp là nơi cung cấp nguồn năng lượng, sức khỏe cho cả gia đình và cũng là nhân tố quyết định đến sự thịnh vượng của gia đình. Chính vì thế bày trí nhà bếp như thế nào để đảm bảo vệ sinh và hợp phong thủy chúng ta cần biết một số nguyên tắc dưới đây:

1. Tàng phong tụ khí:

Trong phong thủy nhà bếp cho rằng khi bố trí bếp nấu ăn trong gia đình phải đảm bảo tránh hướng Tàng phong tụ khí( Tránh hướng gió tụ khí)

Tức là khi bày trí nhà bếp cần phải tránh hướng có nhiều gió đặc biệt là tránh hướng cửa chính bởi là nơi hướng nhiều gió thổi vào trong nhà, là nguộn sinh khí của nhà. Nhưng không vì thế mà bày trí bếp ở nơi không thoáng mát, bếp tốt nhất nên đặt ở nơi tránh đối diện với cửa chính, và có ít nhất một thoáng, tránh hướng gió tạt thẳng vào bếp.

2. Thủy hỏa bất tương xung

Thủy – Hỏa là hai nhân tố rất xung nhau trong phong thủy nhà bếp, vì vậy tránh đặt bếp nấu ngay cạnh  những vật dụng có chứa nước như vòi nước, bồn rửa, tủ lạnh, máy giặt,..Không nên đặt bếp nấu nằm giữa các vật dụng trên.

Ngoài ra thiết kế hệ thống nước không đặt bếp nấu nằm trên rãnh nước, đường thoát nước để tránh sự xung khắc tối kỵ này.

3.Họa tung hướng cát.

Theo phong thủy thì Họa tung hướng cát là đặt ở vị trí có hướng xấu nhưng mặt quay về hướng tốt.

Các nhà nghiên cứu phong thủy khuyên nên đặt bếp ở 4 hướng xấu trong cung bổn mệnh: họa hại, lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh. Sở dĩ phong thủy khuyên đặt nhà bếp ở các vị trí xấu bởi nếu nhà bếp ở những vị trí này sẽ hỗ trợ áp chế những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ.

Khí dương mà lửa từ bếp nấu sinh ra có thể điều hòa các loại khí bất lợi, giúp cải thiện được phong thủy trong nhà một cách rất hiệu quả.

Tuy nhiên, bếp phải “hướng cát” để hướng về các điều lành, giúp mọi thành viên trong gia đình gặp được phúc đức, tốt lành.

4. Hướng đặt bếp cát lợi

Nhà bếp đặt ở hướng bắc trong nhà, phía bắc thuộc thủy, xưa gọi thủy hỏa đã có sẵn, gia chủ luôn được bình an.

Nhà bếp thuộc phía đông hoặc nam trong nhà. Ngũ hành của hai hướng này thuộc mộc, đây là bố cục mộc hỏa thông hiểu. Người ở trong nhà sẽ được quý nhân phù hộ.

Nhà bếp thuộc hướng đông bắc trong nhà. Ngũ hành của hướng đông bắc thuộc thổ, gọi là hỏa thổ tương sinh. Đây là hiện tượng dung hòa, hỏa là quẻ trung tâm, thổ là quẻ thiếu dương. Đây là dương âm tương hợp, trung cát.

Nhà bếp ở hướng tây bắc hoặc phía tây trong nhà, ngũ hành của hai hướng này thuộc kim. Đây là hiện tượng hỏa kim tương khắc, gia chủ vận khí không tốt.

Nhà bếp ở phía tây nam trong nhà. Tây nam là hướng dễ sinh bệnh, ngũ hành thuộc thổ. Thổ hỏa xung khắc, người trong nhà sẽ bị nhiều bệnh tật.

 Những lưu ý trong phong thủy nhà bếp.

Bếp luôn đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát, các vật dụng luôn được bày trí gọn gàng, khoa học, tiện dụng cho người nấu.

Đảm bảo an toàn: tránh để các vật dụng nồi cơm điện, quạt, lò vi sóng, lò nướng gần bếp nấu dễ xảy ra cháy nổ, nấu xong bắt buộc khóa gas.

phong thủy nhà bếp

 

Trong bếp có ống hút khói, hút mùi giúp bếp luôn thoáng mát, sạch sẽ

Phong thủy nhà bếp1

Sử dụng gam màu dịu để có không gian nhà bếp luôn tươi mát

Phong thủy nhà bếp 3

Treo một số tranh về thức ăn, hoa quả trong nhà bếp

phong thủy nhà bếp 2

Luôn giữ đồ dùng, vật dụng sạch sẽ

Nên chọn gam màu dịu tránh chọn gam màu rực rỡ bởi bếp là nơi rất nóng nên chọn gam màu trầm làm dịu độ nóng trong bếp.

Tránh đặt bếp nơi quá ẩm thấp, tối tăm, không đảm bảo vệ sinh nên có quạt thông gió, máy hút bụi, hút mùi.

Tránh đặt tivi trong phòng bếp bữa ăn để mọi người thư giãn thoải mái vui vẻ nói chuyện cùng nhau không phải thời gian để giải trí.

Những nguyên tắc phong thủy nhà bếp sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để bày trí không gian nhà bếp khoa học, hợp phong thủy để có những bữa ăn ngon, đảm bảo sức khỏe, gia đình thịnh vượng.

 

♥Tham khảo một số bài viết khác:

Thiết kế nhà vệ sinh theo phong thủy

Dịch vụ sửa nhà tại quận Cầu Giấy

Dịch vụ sửa nhà tại quận Từ Liêm

Dịch vụ sửa nhà tại quận Tây Hồ

Tư vấn làm mái tôn chống nóng nhanh

 

SHARE
Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website XaydungThaiHa.com của chúng tôi, chúng tôi luôn cam kết mang đến những dịch vụ tốt nhất nhanh nhất và sự uy tín với chi phí tiết kiệm nhất cho gia đình bạn!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY