Nên lợp tôn hay ngói cho ngôi nhà?

0
724

Mái nhà là một bộ phận rất quan trọng của ngôi nhà, mái nhà dùng để che chắn cho ngôi nhà khỏi những tác động bên ngoài từ thiên nhiên, nó cũng mang tính thẩm mĩ cao nên mọi người cũng cân nhắc rất kĩ việc lựa chon vật liệu để lợp cho phần nóc nhà.

mai-nha-thai-ha  Xem thêm dịch vụ sửa chữa nhà cửa giá rẻ

Ngày nay, việc lợp tôn cho ngôi nhà khá là phổ biến. nhưng cũng có không ít người đang phân vân không biết có nên dùng tôn để lợp nhà thay cho mái ngói truyền thống hay không

Chúng ta hãy cùng làm một phép so sánh nhỏ sau đay xem thử nhé:

mai-nha-thai-ha32 Tư vấn lắp đặt làm mái tôn Thái Hà

Mái ngói:

  • Ưu điểm: Hiện nay được cấu thành từ xi măng cho nên khả năng sét gỉ là không có, độ bề khá cao so với mái tôn. Ngói không truyền nhiệt nên mùa hè ngoi nhà sẽ rất mát mẻ, mái ngói tạo vẻ sang trọng cho ngôi nhà cũng như không gây tiếng ồn khi trời mưa.
  • Nhược điểm: Khi sử dụng ngói để lợp cho ngôi nhà bạn, điều đò đòng nghĩa với chi phí sẽ khá cao do lợp ngói phải tạo kèo vững chắc vì ngói nặng, thi công cũng rất phức tạp, cần sự tỉ mỉ và khéo léo khi lợp ngói. Nếu như mái ngói bị hư hỏng thì việc sửa chữa cũng rất phức tạp.

Mái tôn:

  • Ưu điểm: Hiện nay, mái tôn có rất nhiều mẫu mã đa dạng và phong phú cho bạn lựa chọn để phù hợp với phong cách của ngôi nhà, tính thẩm mĩ không thua gì mái ngói. Mái tôn nhẹ, lắp đặt nhanh gọn, đợn giản, dễ dàng trong việc sửa chữa, chi phí bỏ ra lại rất thấp nên khá tiết kiệm cho gia chủ.
  • Nhược điểm: Mái tôn là kim loại nên nó gây ra tiếng ồn, tôn cũng hấp thụ nhiệt cao hơn mái ngói nhưng hiện nay đã coa rất nhiề loại tôn cách nhiệt hoặc khi lắp xong bạn có thể sơn lên một lớp son cách nhiệt là coi như vấn đề đã được giải quyết.

mai-nha-thai-ha.jpeg22

Dịch vụ làm nhà khung sắt giá rẻ HN

Như vậy chúng ta có thể thấy được rằng, với công nghệ tiên tến như ngày nay thì mái tôn cũng là một lựa chọn rất hợp lý cho ngôi nhà. Không nhất thiết phải sử dụng ngói mới bền, mới đẹp, đặc biệt đây là sự lựa chọn ưu việt cho những gia chủ muốn tiết kiệm chi phí cho ngôi nhà

mai-nha-thai-ha.jpeg2

SHARE
Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website XaydungThaiHa.com của chúng tôi, chúng tôi luôn cam kết mang đến những dịch vụ tốt nhất nhanh nhất và sự uy tín với chi phí tiết kiệm nhất cho gia đình bạn!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY