Nên chống thấm cho tường nhà bạn

0
956
Dịch vụ làm mái tôn tại quận Đông Anh

Tường nhà là nơi chịu mọi tác động trực tiếp từ thiên nhiên nên việc bức tường nhà bạn bị xuống cấp là điều không thể tránh khỏi.

chong-tham-cho-tuong-nha-ban54       Bức tường khi phải chịu sự thiêu đốt của ánh nắng mặt trời nên khi mưa xuống nó rất khó mà chống đỡ lại đươc. Đây là lý do khiến cho tường nhà bạn thường bị ngấm nước vào bên trong, làm tường nhà có những vết loamg trông không được đẹp mắt, lâu ngày những chỗ thấm nước sẽ bị mốc, bong tróc sơn. Nếu bạn cứ để như thế, ngôi nhà của bạn trông sẽ rất mất thẩm mĩ, lâu dần sẽ xuống cấp rất nhanh và gây ảnh hưởng tới sức khỏe của những người trong gia đình.
chong-tham-cho-tuong-nha-ban Có một số cách đơn giản để khắc phục vấn đề này mà không phải ai cũng biết:

Cần thực hiện các bước chống thấm ngay từ khi bắt đầu xây: Khi xây nhà, Cách chống thấm tốt nhất là dùng vữa xây bằng cát vàng trộn với xi măng và nước vôi (chú ý không dùng vôi đặc). Hoặc có thể chỉ dùng cát vàng trộn xi măng cũng được. Khu vực phía ngoài nhà cần được hoàn thiện cẩn thận, trát phẳng và sơn chống thấm toàn bộ phía ngoài bằng sơn chuyên dụng chống thấm. Các khu vệ sinh và ban công cần được chống thấm tốt để tránh hiện tượng thấm ngược vào tường tiếp giáp.

chong-tham-cho-tuong-nha-ban5Trước khi sơn nhà hãy trát lên tường một lớp nước xi măng nguyên chất để chống thấm được tốt nhất, có thể trát thêm bả matít hoặc sơn lót. Bả matít xong phải lau ướt hoặc làm sạch bụi bẩn rồi mới lăn sơn nước. Làm như vậy sơn sẽ bám chắc và có độ bền lâu. Sơn chống thấm cũng là một sư lựa chọn tốt cho bức tường nhà bạn.

chong-tham-cho-tuong-nha-ban1Xây dựng thái hà chuyên sửa nhà làm mái tôn bán keo dán thép làm cửa công sắt xây dựng

 Nếu tường nhà bạn là loại tường đã cũ thì việc chống thấm cho nó cũng không quá khó, trước tiên phải cạo sạch sơn bị bong tróc hay bột bụi bằng bàn chải cứng, sau đó dùng hóa chất tẩy rửa và diệt rêu mốc của các hãng sơn để rửa sạch khu vực bị thấm. Nếu không làm sạch tường cũ thì lớp sơn rất dễ bị bong rộp, không đảm bảo chất lượng. một số nguyên nhân gây ẩm mốc cũng thường gặp ở các ngôi nhà như ẩm mốc do tiếp giáp với tường nhà bên, xảy ra ẩm mốc tại vị trí khu vệ sinh hoặc có hộp kỹ thuật….

chong-tham-cho-tuong-nha-ban3Xây dựng thái hà chuyên sửa chữa nhà cửa làm mái tôn bán keo dán thép xây dựng
Ngoài việc sử dụng vật liệu chống thấm thì nên che chắn cẩn thận các mặt tường tiếp xúc với thiên nhiên bên ngoài để tránh sự tác động không tốt.

chong-tham-cho-tuong-nha-ban21

Xây dựng thái hà chuyên sửa nhà làm mái tôn bán keo dán thép xây dựng
Trên đây là một số điều bạn có thể tham khảo. Chẳng may tường bị thấm nước bạn cần kiểm tra cẩn thận xem nguyên nhân từ đâu mà tường nhà bị thấm nước rồi hãy đưa ra quyết định chọn biện pháp sửa chữa để ngôi nhà có một lớp áo thật đẹp nhé.

Lưu

Lưu

SHARE
Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website XaydungThaiHa.com của chúng tôi, chúng tôi luôn cam kết mang đến những dịch vụ tốt nhất nhanh nhất và sự uy tín với chi phí tiết kiệm nhất cho gia đình bạn!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY