Chọn hướng cửa chính cho tiền vào như nước

0
630
chọn hướng cửa chính cho tiền vào như nước

Theo dân gian chiêm nghiệm phong thủy tốt không chỉ là sự hòa hợp của âm dương ngũ hành mà còn đem đến vận may , sức khỏe , tiền tài cho gia chủ . Cùng với xây dưng Thái Hà tư vấn chọn hướng cửa chính cho tiền vào như nước  rước tài lộc về nhà

Hướng cửa chính cũng như hướng nhà ở là nơi thu hút năng lượng nhiều nhất vào căn nhà . Để chọn được 1 hướng cửa tốt rước tài lộc vào nhà ta cần dựa vào 2 yếu tố chính sau : cung mệnh của chủ nhà và phương hướng theo thuật phong thủy hiện đại

chịn hướng cửa chính rước tài lộc vào nhà

 Đối với cung mệnh của gia chủ 

Dựa vào năm sinh phong thủy bát trạch cũng chia con người thành 8 phi cung : Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Theo trạch mệnh riêng của gia chủ thuật phong thủy chia con người ra 2 nhóm : Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh; đất đai cũng có 2 loại là đông tứ trạch và tây tứ trạch .

Những người thuộc bốn phi cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly thuộc Đông tứ mệnh. Đi cùng bốn cung này là hợp với kiểu nhà Đông tứ trạch bao gồm bốn hướng: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Bốn phi cung còn lại là Càn, Cấn, Khôn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh. Bốn hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây phù hợp với hướng nhà người Tây tứ mệnh.

Sau đây là các hướng nhà cụ thể với 8 phi cung nói trên giúp cho gia chủ có thể lựa chọn hướng cửa chính theo đúng nguyện vọng của mình:

1/ Nhà cung “Chấn” toạ ở phía Đông, cửa hướng về phía Tây.
2/ Nhà cung “Tốn” toạ ở phía Đông nam, cửa hướng về phía Tây bắc.
3/ Nhà cung “Ly” toạ ở phía Nam, cửa hướng về phía Bắc.
4/ Nhà cung “Khảm” toạ ở phía Tây nam, cửa hướng về phía Đông bắc .
5/ Nhà cung “Khôn” toạ ở phía Tây, cửa hướng về phía Đông.
6/ Nhà cung “Đoài” toạ hướng Tây bắc, cửa hướng về phía Đông nam.
7/ Nhà cung “Càn” toạ hướng Bắc, cửa hướng về hướng Nam.
8/ Nhà cung “Cấn” toạ hướng Đông bắc, cửa hướng về hướng Tây nam.

Chú thích : Nếu chúng ta đứng ở trong nhà nhìn ra ngoài đường, vị trí đối mặt với chúng ta gọi là “hướng”. Đối diện với “hướng”gọi là “toạ”(điểm đặt).

chọn hướng cửa , tư vấn phong thủy

Trong thời kỳ tấc đất tấc vàng nhà chen nhà đôi khi chúng ta không thể chọn lựa hướng nhà theo ý , hợp phong thủy với gia chủ ta có thể khăc phục bằng cách đặt những bức bình phong phía trong cửa hoặc sử dụng đá , cây cảnh thay thế . Sử dụng bình phong rất có lợi trong việc điều hòa tài khí bên ngoài hướng thẳng vào nhà , phân cách không gian sống, tạo dựng sự kín đáo . Sử dụng đá làm bình phong còn có tác dụng hóa giải những năng lượng xấu  , điều hòa năng lượng ,  hút và điều chỉnh hướng đi của dòng sinh học .

Đối với phương hướng phong thủy hiện đại 

Theo xu hướng phong thủy hiện đại thì hướng Đông và hướng Nam được coi là hướng đẹp nhất của căn nhà . Tuy nhiên mỗi hướng nhà đều có những ưu nhược điểm riêng :

Hướng Tây Bắc: Cửa nhà nằm hướng Tây Bắc sẽ rất tốt cho người đứng đầu gia đình. Hướng này gia cố thêm phẩm chất lãnh đạo, tạo thêm sự tin tưởng và tôn trọng của các thành viên trong gia đình với người “trụ cột”.

Hướng Bắc: Đây là hướng tạo sự yên tĩnh trong cuộc sống. Tuy nhiên, để sự yên tĩnh không trở thành sự lạnh nhạt và sự ủy mị thì gia chủ nên sơn cửa màu nâu và treo một quả cầu trong phòng khách của gia đình. Những yếu tố này còn tạo sự hòa hợp trong gia đình.

chon-huong-cua-chinh-3

Hướng Đông Bắc: Đây là hướng xấu nhất cho cửa chính. Nó làm phơi bày sức mạnh của gia chủ ra bên ngoài và mang quá nhiều ánh sáng vào ngôi nhà. Chỉ nên dùng hướng này cho những người trẻ vốn có cuộc sống tươi mới nhiều năng lượng.

Hướng Đông: Cửa nhà hướng Đông là hướng tốt cho những người trẻ tuổi, đặc biệt những người mới bắt đầu sự nghiệp và sẵn sàng biến ước mơ của mình thành hiện thực. Đây là hướng cửa trước thuận lợi cho các doanh nhân và chủ doanh nghiệp.

Hướng Đông Nam: Là hướng cửa nhà cho những ai muốn cải thiện tài chính của mình, nhưng sự tiến bộ sẽ chậm. Tuy nhiên, hướng Đông Nam được coi là một trong những hướng tốt tạo cho  gia đình sự bình yên và hạnh phúc.

Hướng Nam: Là hướng lý tưởng cho những người hoạt động xã hội. Nó mang lại sự công nhận và nổi tiếng cho gia chủ. Tuy nhiên, khi để cửa chính ở hướng này, gia chủ cũng nên cẩn thận vì hướng này có thể gây ra căng thẳng và tranh luận trong gia đình. Nhưng bạn có thể hạn chế điều này bằng cách sơn cửa màu đen hoặc xanh đen.

Hướng Tây Nam: Hướng này thuận lợi cho những bà mẹ. Nó giúp cải thiện và tăng cường các mối quan hệ trong gia đình. Tuy nhiên, nó có thể làm gia tăng quá mức quyền lực của người phụ nữ  trong gia đình. Để hạn chế điều này, hãy thay đổi kích thước của cửa chính.

Hướng Tây: Là hướng tốt nhất cho các gia đình có trẻ nhỏ, hướng này giúp trẻ tăng trưởng và phát triển tốt. Nó cũng mang lại sự lãng mạn và niềm vui trong gia đình. Để hài hòa với cửa hướng Tây bạn nên sơn cửa màu của đất như màu vàng hoặc nâu.

SHARE
Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website XaydungThaiHa.com của chúng tôi, chúng tôi luôn cam kết mang đến những dịch vụ tốt nhất nhanh nhất và sự uy tín với chi phí tiết kiệm nhất cho gia đình bạn!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY