Cách giảm nhiệt chống nóng cho ngôi nhà bạn

0
681

Vào hè, những đợt nắng nóng oi ả cũng bắt đầu tăng dần lên, thói quen sinh hoạt của nhiều hộ gia đình cũng bị ảnh hưởng theo. Đối với nhiều gia đình việc giữ mát trong nhà với cái nắng gay gắt ngoài trời là cả một vấn đề. Vậy các bạn đã có giải pháp gì để giảm nhiệt chống nóng cho ngôi nhà thân yêu của mình chưa?

Trong trường hợp này điều hòa được coi là một trong số các biên pháp cứu trợ hữu hiệu nhất, nhưng bên cạnh đó nó lại tiêu tốn điện năng rất lớn , gây tổn hại tới môi trường. Và để khắc phục điều đó , rất nhiều hộ gia đình đã áp dụng các cách sau tuy đơn giản nhưng lại giúp bạn chống nóng hữu hiệu trong mùa hè này:

 1. Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử và sử dụng một số đồ bằng mây tre đan.

Giúp bạn giảm nhiệt lượng tỏa ra làm giảm bớt độ nóng cho ngôi nhà bạn

 2. Trang bị rèm, mành treo cho cửa sổ

Làm tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào cửa sổ. Nếu cửa sổ nhà bạn bằng kính, bạn có thể tận dụng thêm các film cách nhiệt để giảm tối đa ánh nắng chiếu vào.Và rèm thì bạn nên chọn rèm mỏng tạo không gian thoáng mát , đủ ánh sáng. Bên cạnh đó bạn nên tranh thủ mở cửa sổ vào ban đêm hoặc sáng sớm để hút gió

rem-cua-so-chongnong

 3. Sử dụng tôn chóng nóng và  phương pháp chống nóng cho mái tôn

_ Lắp tôn cách nhiệt mái tôn cho mái nhà, sử dụng các loại cửa sổ cách nhiệt, dán phim cách nhiệt cho phần cử kính.

_ Hay làm la-phông trần thạch cao

_ Lót tấm lót cách nhiệt, foam PU dán lên tôn

tonchongnong

ton-chong-nong

 4. Trồng cây xanh tạo cảm giác thiên nhiên

Trồng các loại cây cao chịu được thời tiết khắc nghiệt giúp bạn che bớt đi lượng ánh nắng chiếu vào nhà, tạo gió giúp làm sạch không khí .bên cạnh đó ta lên xây dựng thêm một số các tiểu cảnh, hay trồng thêm một số các chậu cây xanh là cách giải nhiệt cho ngôi nhà hữu dụng nhất vừa chống nóng, vừa bảo vệ môi trường.

Ở đây tiểu cảnh nước cũng là một trong những cách phổ biến để làm giảm nhiệt độ bên trong nhà nhờ hiện tượng bốc hơi của nước. Bạn có thể thiết kế tiểu cảnh là một hồ nước hay con suối nhỏ trong nhà , hoặc sử dụng các loại cối đá , máng nước , hòn non bộ, bể cá cảnh vừa có tác dụng trang trí vừa tạo tiếng nước chảy róc rách dễ chịu phòng khách phòng ăn…Nếu nhà có chút ít hoặc khoảng chống trên sân thượng thì một bể nước nhỏ thả sen súng , có chỗ ngồi ngắm cảnh vừa làm nơi thư giãn.

5. Giảm nhiệt bằng dàn phun sương

Bạn nên tào một dàn phun sương xung quang ngôi nhà, ngăn nắng và làm giảm nhiệt độ, tiết kiệm đến 75% so với điều hòa mà hiệu quả cho bạn không thua kém điều hòa.

chongnongdanphunsuong

 6. Chọn màu sắc dễ chịu

Màu sắc là một trong các yếu tố có liên quan trực tiếp đến cảm giác về nhiệt độ và sự dễ chịu của con người. Các nghiên cứu cho thấy cảm giác về sự dễ chịu là yếu tố quyết định cho moi nhân tố còn lại. Tuy nhiên , các màu sắc cũng chia thành nhiều loại màu nóng, màu trung tính và màu lạnh, hiển nhiên thể hiện rõ các tác động thị giác liên quan đến cảm giác nhiệt độ ra sao. Các màu sáng thường cho cảm giác không gian thoáng đãng và rộng hơn , như các màu xanh lá, nâu ,tím… sẽ làm cho không gian có vẻ mát mẻ và yên tĩnh hơn.

Ngoài ra , nhiệt độ trong nhà còn phụ thuộc vào mức độ hấp thụ ánh nắng nhiệt lượng mặt trời. Như bạn đã biết, mái tôn lợp trên mái chịu nắng mưa trực tiếp, chịu mọi tác động của môi trường làm cho mái tôn nâu ngày bị rỉ sét. Khi đã bắt đù rỉ thì quá trình này tiếp diễn rất nhanh dẫn đến rột , hỏng nát phải thay mới. mà thay mới lại cực kỳ phức tạp vì nhiều lý do sinh hoạt, hay tốn kém,…Do vậy mà các bạn lên sơn bảo vệ mái tôn khi hãn còn tốt, hay khi chớm bị để ngăn chặn rỉ sét với Sơn Chống Nóng INTEK , nó vừa giúp bạn chống nóng lại ngăn chặn rỉ sét.

Hoặc bạn có thể sử dụng hệ thống trần thạch cao tiêu chuẩn. Để tăng cường khả năng này chúng ta có thể sử dụng thêm các vật liệu cách nhiệt như bông thủy tinh cách nhiệt, túi xốp hơi cách nhiệt…đặt trên hệ thống trần như một lớp đệm thứ 2, sẽ tăng thêm khả năng cách nhiệt chống nóng cho bạn.

 Hy vọng một số phương pháp trên sẽ giúp cho các bạn phần nào xua đi cái nóng trong mùa hè này!

SHARE
Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website XaydungThaiHa.com của chúng tôi, chúng tôi luôn cam kết mang đến những dịch vụ tốt nhất nhanh nhất và sự uy tín với chi phí tiết kiệm nhất cho gia đình bạn!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY