Cách âm giảm thiểu tiêng ồn

0
681

Hiện nay, cách âm tường được áp dụng khá phổ biến và rộng rãi. Hầu hết mọi người đều áp dụng đến biện pháp này để giảm thiểu âm thanh, tiếng ồn tràn vào nhà mình. Theo một khảo sát mới nhất thì tiếng ồn được cho là nguyên nhân thứ hai dẫn đến bệnh nghề nghiệp. Tiếng ồn tác động đến tai, sau đó tác động đến hệ thần kinh trung ương, rồi đến hệ tim mạch, dạ dày và các cơ quan khác, sau đó mới đến cơ quan thích giác.

cach-am-chong-tieng-on  cach-am-chong-tieng-on.jpg3 Việc những ngôi nhà san sát ngày một nhiều dẫn đến khoảng cách giữa các gia đình với nhau chỉ là một bức tường, điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến đời sống riêng tư của mọi người. Hay những ngôi nhà nằm sát bên lề đường, ở các vùng trung tâm có xe cộ qua lại đông đúc, tiếng máy xe, tiếng còi, tiếng rao inh ỏi tạo thành một mớ âm thanh hỗn độn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống, sức khỏe, tinh thần của những người trong gia đình.

 cach-am-chong-tieng-on.jpg32

 Tư vấn sửa chữa nhà cửa giá rẻ HN

 Bạn sẽ rất mệt mỏi nếu mỗi ngày đi làm về vào tới nhà không những không được yên tĩnh mà còn phải nghe những âm thanh khó chịu đó, chưa kể đến những gia đình có người già và trẻ nhỏ, ảnh hưởng lớn tới quá trình làm việc và nghỉ ngơi. Cách âm không chỉ được áp dụng ở các gia đình hay các khu chung cư, mà nó còn được sử dụng rộng rãi ở các phòng caraoke để tạo nên chất lượng âm thanh tốt nhất cho từng phòng và không làm ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh.

cach-am-chong-tieng-on.jpg533 Tư vấn dịch vụ làm mái tôn chống nóng HN

Vì vậy, với công nghệ khoa học hiện đại như bây giờ, có rất nhiều giải pháp cách âm cho các bạn chọn lựa, nhưng chúng ta cũng cần phải biết đôi chút về chúng để có thể tìm ra được biện pháp tốt nhất nhé.

  1. Cách phổ biến mà mọi người thường làm hiện nay là kết hợp các vật liệu cách âm như thạch cao, miếng xốp làm thùng đựng đá, các vật liệu dạng sợi, như sợi bông, sợi gai, sợi thủy tinh . Khi sử dụng cách âm bằng thạch cao, mọi người sẽ xây tường thành hai vách, ốp tấm thạch cao kết hợp với miếng xốp, các vật liệu dạng sợi vào mỗi vách tường. Muốn cách âm tốt hơn, bạn chỉ việc thêm các loại khoáng cách âm vào giữa và gắn chồng thêm 1 -3 lớp thạch cao nữa.
  2. Bạn cũng có thể dùng kính hai lớp, ở giữa có một lớp chân không để cách âm. Tuy nhiên chi phí đầu tư khá cao, loại này thích hợp đối với cửa sổ, cửa ra vào.
  3. Với những nơi diện tích chật hẹp, cần cách âm nhưng không muốn tốn diện tích thì mọi người thường sử dụng kim loại vì lớp cách âm kim loại rất mỏng không hề chiếm diện tích của căn phòng. Kim loại cách âm rất tốt, rất mỏng và cũng rất đắt.
  4. cach-am-chong-tieng-on.jpg2
  5. Ngoài ra còn có một số vật liệu cách âm tốt như ván ép, ống tiêu âm, buồng tiêu âm, tấm tiêu âm…
  6. Nếu bạn phải làm việc trong môi trường tạo ra tiếng ồn cao như khu công nghiệp, nhà xưởng… thì nên sử dụng cácthiết bị bảo hộ cá nhân như nút tai, mũ bảo hiểm, chụp tai, phải có chế độ lao động và nghỉ ngơi hợp lý.  Đối với người lao động làm việc tiếp xúc với tiếng ồn vượt tiêu chuẩn cho phép cần được khám sức khỏe thường xuyên để kịp thời phát hiện những tình trạng bệnh lý ban đầu do tiếng ồn hoặc bệnh ở giai đoạn mới, giai đoạn tiềm tàng.

cach-am-chong-tieng-on.jpg54

 Tham khảo dịch vụ làm nhà khung sắt HN

Tiếng ồn rất có hại đến cuộc sống cũng như sức khỏe nên bạn hãy tìm cách khắc phục tiếng ồn cho gia đình và bản thân nha.

cach-am-chong-tieng-on.jpg4

SHARE
Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website XaydungThaiHa.com của chúng tôi, chúng tôi luôn cam kết mang đến những dịch vụ tốt nhất nhanh nhất và sự uy tín với chi phí tiết kiệm nhất cho gia đình bạn!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY