8 Lỗi trầm trọng khiến nhà nhỏ càng chật hơn

0
635
sơn tường nhà màu tối

Sở hữu một căn nhà không có nhiều diện tích, không gian hạn chế vì vậy việc sinh hoạt hàng ngày của gia đình có chút khó khăn. Hiện nay có rất nhiều cách thiết kế nội thất nhằm tiết kiệm diện tích, tạo cảm giác rộng hơn. Nhưng nếu ngôi nhà chật chội mà mắc phải 1 trong 10 lỗi trầm trọng khiến nhà nhỏ càng chật hơn thì bạn cần sửa chữa nhà nhằm khắc phục, cải tạo lại không gian giúp nhà trông thoáng mát, rộng rãi hơn

Đây cũng là một số kinh nghiệm quý báu rất cần thiết khi sửa nhà để có thể tránh được:

1. Trần nhà trang trí quá phức tạp

lỗi trần nhà trang trí quá phức tạp

Phòng nhỏ, trần nên chọn họa tiết nhỏ hoặc không trang trí

1 căn nhà nhỏ thông thường trần nhà rất thấp, thêm vào đó trang trí quá nhiều hoa văn, chi tiết phức tạp, sẽ cảm thấy trần càng thấp hơn. Vì vậy bạn nên chọn cách trang trí trần nhà nhẹ nhàng, họa tiết nhỏ hoặc trơn, không gian thoáng đãng hơn.

2. Trang trí cho phần ngăn cách không gian quá phức tạp

Lỗi sử dụng vách ngăn phức tạp

Áp dụng những chất liệu và độ cao khác nhau cho những khu vực khác nhau để chia cách các phòng là một sai lầm phổ biến

Bởi vì diện tích nhà sử dụng không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt vì vậy cần tận dụng mọi không gian bằng cách sử dụng những vách tường tùy vào độ cao và độ lớn thêm vào đó là trang trí vách tường ngăn cách này một cách cầu kỳ. Khiến cho ngôi nhà càng trở nên rối mắt hơn.

3. Đồ đạc trong nhà quá to

Đồ đạc trong nhà quá to

Chiếc ghế sofa quá to đã chiếm hết hơn nửa diện tích căn phòng

Với diện tích nhà nhỏ thì bạn nên lựa chọn những đồ nội thất nhỏ xinh. Đồng thời bạn cân nhắc đến khả năng chữa đồ của nó, hoặc sử dụng đồ đạc đa năng như ghế sofa có thể là chiếc giường, tủ đựng đồ nhiều ngăn,….

4. Sơn tường nhà tối màu 

sơn tường nhà màu tối

Nhà nhỏ không nên sơn tường màu tối 

Không gian đã chật hẹp, không đủ diện tích thêm vào đó bạn sơn tường màu tối, cảm giác bí bức, chật chội là điều tất yếu. Vì vậy lời khuyên cho bạn đó là lựa chọn màu sơn sáng, trơn khiến không gian bừng sáng, và rộng rãi hơn. Bởi màu trơn sẽ lọt vào mắt chúng ta đầu tiên, màu sáng sẽ khiến không gian được kéo dài.

5. Phân cách không gian bằng vật liệu cứng

ngăn cách không gian bằng vật liệu cứng

Chiếc cửa chắn khiến căn phòng trở nên phức tạp và rối mắt

Căn nhà nhỏ nên thận trọng trong việc phân cách không gian, nếu như không cần thiết thì nên hạn chế sử dụng hết sức có thể. Nếu như nhất định phải làm thì nên sử dụng kính để ngăn.

6. Sử dụng gương bừa bãi

Sử dụng gương bừa bãi

Chỉ nên dùng gương làm vật điểm xuyết trong nhà

Gương cũng là một giải pháp giúp cải thiện không gian chật chội của căn nhà nhưng việc sử dụng gương thế nào để hợp lý nhất lại là một chuyện khác. Và chỉ nên điểm xuyết gương trong nhà, và điều tối kỵ đó là không treo 2 gương đối diện nhau trong cùng một phòng.

7. Bố trí đường dây điện không hợp lý

bố trí đường dây điện không hợp lý

Ổ cắm điện bố trí không hợp lý

Nhà tuy nhỏ nhưng đường dây điện cần được bố trí hợp lý, tiện dụng nhất khi sử dụng để khi thay đổi nội thất, không gian thì không ảnh hưởng đến việc sử dụng các thiết bị điện.

8. Ánh sáng đơn điệu

Sử dụng ánh sáng đơn điệu

Căn nhà nhỏ nên sử dụng ánh sáng chính và phụ

Không nên sử dụng 1 loại ánh sáng, cần phân biệt ánh sáng chính và phụ như đèn chính nên là đèn chùm, còn đèn tường, đèn tường và các loại khác điểm xuyết là ánh sáng phụ. Nếu bạn chỉ sử dụng một loại ánh sáng thì không gian rất buồn tẻ, đơn điệu.

  Tổng hợp 8 lỗi trầm trọng khiến nhà nhỏ càng chật mà xaydungthaiha.com đã tổng hợp, hy vọng sẽ giúp quý khách có thêm kiến thức về không gian nhà nhỏ, để tránh những lỗi thường gặp này.

♠ Từ khóa tìm kiếm:

  • Các lỗi trầm trọng khiến nhà nhỏ càng nhỏ 
  • Tổng hợp 8 lỗi trầm trọng khiến nhà nhỏ càng chật
  • Nên tránh 8 lỗi trầm trọng khiến nhà nhỏ càng chật

♥ Bài viết liên quan:

Sửa chữa nhà

Sửa nhà giá rẻ

Dịch vụ sửa nhà trọn gói giá rẻ

Sơn nhà giá rẻ

Sửa chữa mái tôn

Làm nhà khung sắt

SHARE
Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website XaydungThaiHa.com của chúng tôi, chúng tôi luôn cam kết mang đến những dịch vụ tốt nhất nhanh nhất và sự uy tín với chi phí tiết kiệm nhất cho gia đình bạn!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY